Featured Photo

Top 4 địa ngục trần gian nổi tiếng của du lịch Việt

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Từng bị ví là “địa ngục trần gian”, các nhà tù Hỏa Lò, Sơn La, Pleiku,… giờ đây đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Hãy cùng khám phá với Viotransport bạn nhé!

NHÀ TÙ PLEIKU

Được người Pháp xây dựng trên một đồi cao ở đường Yết Kiêu vào năm 1925 có diện tích của khu trại giam khoảng 7ha, bao quanh là những bức tường cao 3m kiên cố với các lớp rào bằng thép gai. Với 18 phòng giam và 2 chuồng cọp, thực dân Pháp và Mỹ đã giam cầm những người yêu nước và thực hiện nhiều hành động tra tấn dã man. Người bị nhốt bên trong những phòng này thường bị ngất vì thiếu không khí để thở và tra tấn bằng nhiều hình thức.

NHÀ TÙ PLEIKU

NHÀ TÙ HỎA LÒ

Nhà tù Hỏa Lò hay nhà pha Hỏa Lò được xây dựng từ năm 1896, tại Hà Nội. Nơi đây từng giam giữ các nhà nho yêu nước như cụ Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Dương Bá Trạc đến các đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, ... Hiện khu di tích này còn khá nguyên vẹn với nhiều tư liệu và hiện vật quý, đặc biệt là chiếc máy chém được thực dân Pháp dùng lưu động.

Nhà tù Hỏa Lò

NHÀ TÙ SƠN LA

Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng một mặt với mục đích tách rời mối quan hệ giữa tù chính trị với nhân dân. Mặt khác, chúng lợi dụng khí hậu khắc nghiệt, cùng chế độ nhà tù đầy hà khắc dễ gây ra bệnh tật hiểm nghèo để giết dần, giết mòn các chiến sĩ cộng sản, những người Việt Nam yêu nước.

Nhà tù Sơn La hiện nay chỉ còn là một bãi gạch tan hoang vì trải qua hai trận đánh phá bằng bom của giặc. Hiện nay, nhà tù vẫn còn để nguyên trạng các xà lim ngầm, xà lim chéo, trại hai giam, trại ba giam cùng những phòng giam đặc biệt chỉ rộng 1,2m2, nơi từng giam hãm những người cách mạng.

Nhà tù Sơn La

NHÀ TÙ PHÚ QUỐC

Tọa lạc ở thị trấn An Thới, nhà tù Phú Quốc còn được mệnh danh là “địa ngục trần gian” tại Phú Quốc, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã giam cầm hàng trăm tù nhân cách mạng với những hình thức tra tấn dã man.
Để hiểu hơn về ý chí kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng, bạn hãy đến tham quan những nhà tù này. Dù khá ghê rợn và ám ảnh, song đây cũng là những địa điểm thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi năm.

NHÀ TÙ PHÚ QUỐC

Bạn đang nghĩ suy không biết chọn xe gì để đi du lịch? Hãy để VioTrans đồng hành cùng bạn với dịch vụ cho thuê chất lượng cao với bác tài rất kinh nghiệm và nhiệt tình.