Featured Photo

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN ĐẸP Ở VÙNG “ĐỆ NHẤT DANH TRÀ” THÁI NGUYÊN

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022

Bên cạnh những đồi chè, Thái Nguyên còn có ngọn thác chỉ xuất hiện khi trời mưa và hồ Núi Cốc với hàng chục đảo lớn nhỏ.

Đồi chè Thái Nguyên

Thái Nguyên là vùng trồng chè lớn thứ hai tại Việt Nam, với diện tích lên tới 20.000 ha và chia làm chín vùng chính. Các sản phẩm trà tại đây chủ yếu sản xuất bằng phương pháp thủ công, theo quy mô hộ gia đình.
Tại một số đồi chè như Tân Cương, sông Cầu, khách du lịch có thể trải nghiệm cùng người dân địa phương thu hái, chế biến và thưởng thức trà.

Các khu vực được nhiều du khách tìm đến vì khung cảnh đẹp và chất lượng chè nổi tiếng gồm Tân Cương, La Bằng, nông trường chè sông Cầu và Tràng Xá. Trên ảnh là một cặp đôi chụp hình cưới tại nương chè Tràng Xá.

Hồ Núi Cốc

Nằm cách trung tâm tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 16 km về phía tây, hồ Núi Cốc thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp thanh bình. Địa danh này là một hồ nước ngọt nhân tạo rộng 25 km2, gắn với nhiều huyền thoại, nổi bật là chuyện tình nàng Công và chàng Cốc, một người ra đi nước mắt chảy thành sông còn một người chờ đợi đến hóa núi.

Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc có tất cả 89 hòn đảo lớn nhỏ. Du khách có thể đi thuyền tham quan các đảo đất, ngắm cảnh hồ, khám phá ngôi nhà hơn 200 tuổi với nhiều di vật quý giá trên đảo Núi Cái, quần thể chùa Thác Vàng... hoặc vui chơi trong công viên nước vào mùa hè.

Thác Nậm Rứt

Thác Nậm Rứt ở xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Ngọn thác này được đặt tên theo tiếng Tày, có nghĩa là “Mưa Rơi”. Ngọn thác đặc biệt vì chỉ đổ nước khi trời mưa, với những dòng chảy ào ạt từ độ cao 30 m xuống sông Thần Sa bên dưới.

Thác Thần Sa

Nằm cách thác Mưa Rơi khoảng 3 km là thác Thần Sa gồm thác chính và hai thác phụ ở hai bên, chỉ xuất hiện trong mùa mưa.
Suối Cửa Tử khởi nguồn từ vùng núi Tam Đảo chảy xuống vùng cao xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ rồi đổ vào sông Công.

Suối Cửa Tử

Khám phá suối Cửa Tử, khách du lịch còn bắt gặp những thác nước nhỏ hơn ở hai bên đường. Hành trình dài khoảng 10 km đường rừng núi.
Hãy đến với Thái Nguyên để khám phá nhiều hơn về những địa điểm du lịch này nhé! Nếu như bạn đang băn khoăn đi bằng phương tiện gì để với nơi đây thì hãy để VioTrans giúp bạn. Với những chiếc ô tô chất lượng cao và bác tài nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn làm nên những chuyến đi thật ý nghĩa và vui vẻ!