Featured Photo

Muôn màu, muôn sắc các món bánh nướng đường phố Sài Gòn

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022

Các loại bánh nướng từ xưa đến nay có lẽ là một trong những món street food được yêu thích nhất. Chẳng nói đâu xa, ngay tại Sài Gòn bạn cũng có thể thưởng thức muôn màu, muôn vẻ các món bánh nướng đường phố khác nhau.

Bánh nướng đường phố có lẽ là một trong những loại street food phổ biến và được yêu thích nhất, ở Sài Gòn cũng có nhiều các loại bánh nướng cho bạn thử đấy. Trong một ngày buồn miệng, thèm ăn cái gì đó nhè nhẹ, vui miệng thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những món bánh nướng hấp dẫn nóng hổi cắn liền tay, nhai liền miệng. Bằng những chuyến xe sân bay VioTransport sẽ dẫn bạn đến Sài Gòn đông đúc để thưởng thức những món ngon này nhé!

BÁNH CÁ TAIYAKI

BÁNH CÁ TAIYAKI

Taiyaki là một món bánh nướng đường phố nổi tiếng của Nhật Bản mà chắc hẳn mọi tín đồ của đất nước này đều phải biết. Nổi tiếng với chiếc bánh được làm từ khuôn hình cá Tai – loài cá được tin là mang lại sự may mắn cho người dân Nhật, món bánh này được yêu thích cả trong và ngoài nước.

Bánh có lớp vỏ mềm, vàng, thơm và xốp, bên trong thường là nhân đậu đỏ azuki ngọt bùi, nhưng hiện tại có nhiều loại nhân khác hấp dẫn vô cùng như nhân matcha, socola, custard béo ngậy… để bạn chọn lựa. Món bánh hấp dẫn này cũng có mặt ở Sài Gòn để bạn thưởng thức đấy.

TAKOYAKI

TAKOYAKI

Takoyaki ở Nhật Bản gắn liền với mùa hè và các loại lễ hội, ấy là vì takoyaki thường được bán trong các lễ hội này, cùng với nhiều món ăn khác. Tako trong takoyaki có nghĩa là "bạch tuộc", do trong mỗi viên bánh tròn thường là râu bạch tuộc giòn giòn, dai dai.

Tuy nhiên, hiện tại cũng có một loại nhân phổ biến không kém ấy là nhân phô mai béo ngậy. Bánh takoyaki tuy rất hấp dẫn, nhưng bạn cũng cần cẩn thận khi ăn kẻo… bỏng mồm. Ấy là do thiết kết bánh hình cầu, dù lấy ra khỏi khuôn một thời gian, bên trong vẫn giữ được độ nóng hôi hổi. Do đó, hãy cắn trước một miếng nhỏ để hơi nóng có đường thoát ra, rồi mới ăn bạn nhé!

BÁNH TRỨNG GÀ NON

Bánh trứng gà non Hồng Kông có lẽ là một trong số những món ăn vặt nổi tiếng nhất nhì với giới trẻ Sài Gòn. Thực ra thì bánh không có trứng gà non, chính do hình dạng tròn nhỏ và gắn liền với nhau như một… "buồng trứng" nên bánh mới có cái tên này. Bánh ăn khi còn nóng giòn, thơm nức mùi trứng và ngọt ngào như bánh waffle. Đôi khi, bánh này có thể được ăn cùng với các loại kem và được cuộn lại thay cho ốc quế. Bánh có thể có nhiều vị như matcha, socola, phô mai…

BÁNH TRÁNG NƯỚNG

BÁNH TRÁNG NƯỚNG

Nhắc đến bánh nướng làm sao có thể bỏ qua một món bánh vô cùng "vi diệu" được người Việt Nam sáng chế, thậm chí còn được gọi là "pizza của Việt Nam". Đây có thể nói là một phiên bản bánh tráng được yêu thích chẳng thua gì bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn.

Bánh tráng nướng có độ giòn, kèm theo vị thơm của trứng, hành phi, vị mằn mặn ngòn ngọt của ruốc, tôm khô cùng mỡ hành…. Tất cả tạo nên một món ăn đường phố vừa rẻ vừa ngon, dù "sinh sau đẻ muộn" hơn nhiều món bánh nướng khác nhưng vẫn là món ăn đáng tự hào của người Việt Nam.