Featured Photo

Mũi Kê Gà, Bàn Than, sức hút từ những khối đá kỳ lạ

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Mũi Kê Gà hay Mũi Bàn Than hoang sơ luôn hấp dẫn du khách bởi những dáng vẻ kì lạ của những khối đá khổng lồ. Gắn với nhiều sự tích, nhiều câu chuyện khác nhau nhưng dường như tất cả những khối đá kì lạ đó lại sự thu hút mãnh liệt.

Mũi Kê Gà

Cách Thành phố Phan Thiết 20km về hướng Đông, mũi Kê Gà - nơi được cho là kỳ lạ nhất của vùng biển Việt Nam, bởi bãi biển có thêm những phiến đá nằm chồng lên nhau xếp thành hình thù kỳ lạ lấn dần ra biển, theo tưởng tượng của người dân địa phương thì đó là đầu của con gà và cái tên Mũi Kê Gà cũng bắt đầu từ đó.

Mũi Kê Gà

NƠI CÓ NGỌN HẢI ĐĂNG CỔ KÍN THU HÚT NHIỀU DU KHÁCH

Mũi Kê Gà là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 500m, tục gọi là Hòn Bà, rộng 5ha với hàng trăm cây sứ đại thụ và hàng trăm cụm đá hoa cương vàng rực muôn hình muôn vẻ. Đây được xem như vườn đá đối với người dân địa phương, du khách đên đây không chỉ lạc vào thạch trận mà còn thả hồn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bà mẹ thiên nhiên khéo gọt đẽo tài tình. Và điểm thu hút khách du lịch nhất ở đây là ngọn Hải đăng được xem là cổ nhất Việt Nam.

NGỌN HẢI ĐĂNG CỔ KÍN

MŨI BÀN THAN HOANG SƠ

Ít ai biết tại xã đảo Tam Hải (Quảng Nam), vùng đất hoang sơ này lại có một bãi biển rất đẹp và cực kỳ thú vị với những tác phẩm tự nhiên vô cùng đẹp mắt – mũi Bàn Than. Mũi Bàn Than trông như một con tàu khổng lồ đen nhánh nhô ra giữa biển, trên tàu có một mũi tên rất to hướng ra biển trông thật hoành tráng, mũi tên đó được gọi cái tên rất thân thương là ông Đụn, bà Che (tượng trưng cho Linga và Yoni của dân tộc Chăm) xếp chồng lên, quấn quýt tựa bên nhau. Người dân nơi đây cho biết, chẳng biết mõm đá có hình thù kỳ lạ này có từ lúc nào mà khi họ sinh ra đã thấy sừng sững hướng ra biển đông, như những vị thần bảo vệ cho biển đảo bao đời nay.

MŨI BÀN THAN

HÌNH DÁNG ĐỘC ĐÁO CỦA NHỮNG KHỐI ĐÁ Ở MŨI BÀN THAN

Ở Bàn Than, ngoài Ông Đụn, bà Che còn có nhiều khối đá có hình thù kỳ dị: những con cá mặt quỷ, hình cá voi, thủy quái… Có những khối đá lại giống như cây nấm khổng lồ bung xòe. Nhiều khối đá khác lại nằm ngang với nước biển, tạo nên màu đen tuyền, lóng lánh dưới nước. Đá ở đây dường như có bàn tay của tạo hóa xếp lớp, đặt để khắp nơi. Có những mặt phẳng rộng lớn, lại có những chỗ đá được xếp chồng lên nhau như những chiếc bánh kép khổng lồ.

Bạn đang đau đầu với việc chọn xe để đi du lịch? Hãy để VioTrans bên bạn trên mọi nẻo đường với dịch vụ cho thuê chất lượng cao và bác tài giàu kinh nghiệm, dễ tính nhé.