Featured Photo

Lý do Phan Rang - Tháp Chàm được du khách yêu mến

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Vẻ đẹp bình yên từ biển cùng nét độc đáo của nền văn hóa Chăm... là lý do Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) níu chân du khách.

Phan Rang - Tháp Chàm

Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) quyến rũ từ những dặm đường đầu tiên. Từ sân bay quốc tế Cam Ranh, du khách có thể đến đây bằng nhiều hướng gồm đường bộ, đường biển... chỉ một giờ di chuyển. Với các phượt thủ, cung đường Sài Gòn - Dầu Giây - ngã ba Phi Nôm - vượt đèo Sông Pha, xuyên Ninh Sơn tới Phan Rang - Tháp Chàm luôn lôi cuốn nhờ vẻ đẹp ấn tượng suốt hành trình.

Cung đường Sài Gòn - Dầu Giây - ngã ba Phi Nôm

Được xem là "trái tim" của tỉnh Ninh Thuận, Phan Rang - Tháp Chàm mang trọn vẻ đẹp của vùng sa thảo độc đáo. Nổi bật trong số đó phải kể đến là biển với dải Bình Sơn - Ninh Chữ nổi tiếng - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Biển Bình Sơn - Ninh

Mặt trời ló rạng ở Bình Sơn trông thật ấn tượng. Bình minh được coi là khoảnh khắc đẹp nhất, kết nối người dân và du khách trên không gian bờ biển cát trắng hoang sơ.

Mặt trời ló rạng ở Bình Sơn

Phan Rang - Tháp Chàm còn là nơi của những trầm tích nghìn năm. Đây là nơi văn hóa Chăm được lưu giữ vẹn nguyên như vốn có tự cổ xưa, từ lễ hội Ka tê tổ chức hàng năm tại tháp Pô Klong Garai, hay các làng nghề truyền thống như Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp...

Tháp Pô Klong Garai

Giữ vai trò trung tâm, từ Phan Rang - Tháp Chàm kết nối thuận tiện tới 53 địa danh nổi tiếng khác của Ninh Thuận như Đầm Nại, đồng cừu An Hòa, vườn quốc gia Phước Bình, đồng nho Thái An, Cà Ná...

Địa danh nổi tiếng khác của Ninh Thuận

Hành trình tới "trái tim" của vùng sa thảo Ninh Thuận sẽ để lại nhiều ấn tượng với du khách từ Bắc - Trung - Nam. "Nếu nhiều người ví Đà Lạt là thành phố trong sương lãng mạn, Nha Trang là hơi thở biển năng động, thì Phan Rang - Tháp Chàm chính là viên pha lê đa sắc, quyến rũ theo cách riêng", chị Thanh - một khách du lịch từ TP HCM chia sẻ.

Phan Rang - Tháp Chàm chính là viên pha lê đa sắc, quyến rũ

Và chỉ 1-2 năm nữa, khi nhiều cơ sở nghỉ dưỡng hiện đại như tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đi vào hoạt động, Phan Rang - Tháp Chàm hứa hẹn sẽ là miền đất dành cho hàng triệu tâm hồn thích khám phá. Viotransport sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch này nhé!