Featured Photo

Hướng dẫn đường đến ngọn hải đăng Kê Gà cổ nhất Đông Nam Á

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Nếu Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bãi cát dài trắng mịn, thì ngọn hải đăng Kê Gà lại trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách ghé tới. Viotrans sẽ gợi ý đường đến ngọn hải đăng Kê Gà để giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển nhé.

Mũi Kê Gà nằm tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Để đến Mũi Kê Gà, bạn có thể lựa chọn đường đến ngọn hải đăng Kê Gà với nhiều loại phương tiện: xe khách, xe máy, xe buýt…

Đường đến ngọn hải đăng Kê Gà

Đường đến ngọn hải đăng Kê Gà, du khách có thể chọn đi bằng thuyền thúng hoặc cano. Tuy nhiên, nếu sóng biển không lặng thì nên chọn cano để đảm bảo an toàn, nhất là những người ít hoặc chưa bao giờ di chuyển nhiều trên biển.

Đi bằng thuyền thúng hoặc cano

Ngọn hải đăng nằm trên Mũi Điện được thiết kế bởi kỹ sư người Pháp Chnavat và nổi tiếng là ngọn hải đăng cao và lâu nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trên ngọn tháp có bóng đèn lớn 2.000W, bán kính quét sáng là 22 hải lý tương đương 40km, dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại. Ngọn hải đăng Kê Gà được xây bằng đá có chiều cao 35km, chiều cao từ ngọn đèn đến mặt biển là 65m. Điều đặc biệt, đường dẫn đến đỉnh ngọn hải đăng có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh. Một cảm giác tuyệt vời khi lên đến ngọn hải đăng, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ hòn đảo xinh đẹp này.

Ngọn hải đăng nằm trên Mũi Điện

Khoảnh khắc khiến du khách nhất định sẽ không quên được đó chính là “hoàng hôn tuyệt đẹp” khi đứng ở ngọn hải đăng Kê Gà. Từ đây, bạn sẽ ngắm nhìn được khung cảnh thơ mộng của biển trời Phan Thiết, mang đến cho du khách cảm giác bình yên. Note lại ngay đường đến ngọn hải đăng Kê Gà để bắt trọn khoảnh khắc tuyệt vời này nhé.

Có một gợi ý khá tiện ích cho những ai đang có ý định chọn ngọn hải đăng Kê Gà làm điểm du lịch thì Viotrans là lựa chọn cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Hiện nay, Viotrans có hai loại xe phục vụ theo quá trình của bạn. Cùng với dòng xe mới nhất, hiện đại nhất, đội ngũ lái xe, nhân viên tận tình, phục vụ tốt. Đặc biệt, xe du lịch đưa đón theo suốt tour du lịch của bạn, thuận tiện tối đa cho việc di chuyển và thống nhất.