Featured Photo

Hoàng Su Phì và những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Tây Bắc

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022

Mùa vàng Tây Bắc luôn khiến người ta say mê. Từ khoảng giữa tháng 9, các ruộng bậc thang nơi đây đã bắt đầu thu hút đông đảo khách du lịch đến chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và vẻ đẹp của những ruộng bậc thang mùa lúa chín.

Trong đó, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải, Y Tý và Sapa là những thửa ruộng bậc thang được đánh giá là đẹp nhất vùng Tây Bắc. VioTransport sẽ đưa bạn lên nơi thiên nhiên trù phú này bằng những chuyến xe ô tô nhé!

HOÀNG SU PHÌ

HOÀNG SU PHÌ

Nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, các ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên được đánh giá vào loại đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm khai hoang của người La Chí, Dao, Nùng. Mà đẹp nhất, quyến rũ nhất thì có lẽ là ruộng bậc thang ở Bản Phùng. Nhìn từ trung tâm xã, đâu đâu cũng là tầng tầng, lớp lớp những thửa ruộng bậc thang vàng rực. Những ngôi nhà sàn lô nhô giữa cánh đồng hiu quạnh, xung quanh ruộng bậc thang kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối.

MÙ CANG CHẢI

MÙ CANG CHẢI

Nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1000m so với mặt biển, hơn 2.200ha ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải là một địa danh nổi tiếng bậc nhất và cũng là điểm thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Việt Nam. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải còn vinh dự nằm trong top 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới được bình chọn bởi tờ báo Anh Telegraph.

Y TÝ

Y TÝ

Y Tý nổi danh bởi mây phủ quanh năm với những cung đường đi nguy hiểm nhất Tây Bắc. Đến Y Tý vào mùa vàng, bạn sẽ bị “đốn tim” ngay cái nhìn đầu tiên. Những vạt mây bồng bềnh trong thung lũng bất chợt tràn trên ruộng, quyện với màu vàng óng ả của lúa chín, mềm mại uốn lượn như những con sóng lúa tuyệt đẹp tạo nên một bức tranh sơn mặc trữ tình.

SAPA

Sapa

Mang một vẻ đẹp không kém cạnh với các thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, ruộng bậc thang ở Sapa cứ gối đầu nhau mà trải dài khắp tầm mắt. Nhưng đáng chú ý nhất là thửa ruộng Tả Van - Hầu Thào - Lao Chải nằm ở thung lũng suối Mường Hoa.

Đây là quần thể ruộng bậc thang đẹp và lớn nhất Sapa với tổng diện tích gần 1.000ha. Khu ruộng Vù Lùng Sung, xã Trung Chải là ruộng có nhiều bậc nhất Việt Nam với 121 bậc thang.