Featured Photo

Đi tour chợ nổi Cái Răng buổi sáng sớm

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Đi tour chợ nổi Cái Răng buổi sáng sớm có gì thú vị? Hãy cùng Viotrans tìm hiểu nhé!

ĐI CHỢ VÀO BUỔI SÁNG SỚM

Chợ nổi Cái Răng nằm ở gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km. Đây là khu chợ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi – mua bán hàng hóa khi đường bộ và các phương tiện lưu thông theo đường bộ chưa phát triển. Đứng trên cầu nhìn xuống, chợ Cái Răng nhóm họp dài hơn nửa cây số, có chỗ trải ra gần hết mặt sông, trông như những mâm hoa trái khổng lồ đủ các sắc màu rực rỡ. 

Chợ nổi thường họp khá sớm, từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Thế nên bạn phải chuẩn bị tinh thần dậy thật sớm để đi tour chợ nổi Cái Răng trọn vẹn. Những chiếc ghe bầu lớn thường chuyên thu mua trái cây để chở đi khắp các nơi, đến cả Trung Quốc và Campuchia. Ngoài ra còn có những chiếc ghe bầu chở các mặt hàng khác cung cấp cho bà con miệt vườn như: xăng dầu, muối mắm, thuốc tây, bánh kẹo, nhu yếu phẩm… 
Bên cạnh đó, các thuyền máy (thuyền dịch vụ) chở du khách tham quan chợ cũng rất được ưa chuộng.

ĐI CHỢ VÀO BUỔI SÁNG SỚM

TREO GÌ – BÁN NẤY

Chợ chuyên mua bán các mặt hàng trái cây, nông sản của vùng. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát trên sông vào mỗi sáng. Cứ bán sản vật gì thì người ta sẽ treo sản vật (treo bẹo) đó lên cây sào (cây bẹo) cắm ở mũi thuyền, khách mua hàng từ xa trông thấy sẽ bơi xuồng đến hỏi.

TREO GÌ – BÁN NẤY

THƯỞNG THỨC MÓN NGON Ở CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Bởi nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản mà còn có nhiều loại dịch vụ khác như phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi… Các xuồng dịch vụ (thường là thuyền nhỏ) len lỏi rất thiện nghệ áp mạn phục vụ khách đi chợ tận tình và chu đáo.

Ở chợ, nếu muốn mua thì bạn cứ neo ghe mình bên cạnh ghe bán hàng, lựa và trả giá. Chuyện mua bán diễn ra khá nhanh chóng, nhiều khi chúng ta còn nhận được thêm quà do chủ ghe tặng khi mua xong. Tham gia tour chợ nổi Cái Răng, nhiều du khách thích nhất là cảnh chuyền hàng từ ghe này qua ghe khác rất nhịp nhàng, điệu nghệ.

MÓN NGON Ở CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Bạn muốn tự tổ chức những chuyến du lịch lý thú cùng gia đình, bạn bè hay tổ chức tour cho công ty bạn, thuê một chiếc xe mới và tiện nghi là việc cần làm trước tiên. Hãy đến với dịch vụ cho thuê xe của Viotransport.