Featured Photo

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2022

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại Ninh Bình? Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày dưới đây nhé! Những chia sẻ sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ nhất cho chuyến hành trình đến với vùng đất đậm đà bản sắc, giàu giá trị lịch sử và tạo vật muôn màu.

1. Lựa chọn thời điểm

Thời điểm có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của khách du lịch. Du lịch Ninh Bình, đặc biệt là du lịch Bái Đính và Tràng An thì dịp thích hợp nhất có lẽ là khi tiết trời vào xuân, ấm áp.

Trong thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động về tín ngưỡng tại Bái Đính cùng với du xuân, chắc hẳn sẽ rất thú vị đó. Bên cạnh dịp đầu xuân, một dịp thích hợp nữa là vào chớm thu, tháng 7 âm lịch. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu không gây mệt mỏi trong khi thưởng ngoạn.

Chùa Bái Đính (Ảnh ST)

2. Phương tiện di chuyển

Một kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày nữa cũng rất cần thiết đó là phương tiện di chuyển. Tùy thuộc vào vị trí của bạn mà bạn lên kế hoạch chọn phương tiện phù hợp nhất. Thông thường, xe buýt vẫn là phương tiện đảm bảo và thông dụng hơn cả. Với những bạn trẻ mê phượt thì đi xe máy tới đây cũng không tệ chút nào. Đoạn đường từ Bái Đính tới Tràng An khá khó khăn di chuyển cho phương tiện lớn, tốt hơn hết hãy chọn thuê một chiếc xe máy hoặc taxi nhé.

3. Nghỉ dưỡng, dừng chân

Về nhu cầu nghỉ dưỡng, có rất nhiều nhà nghỉ ở Tràng An cho bạn lựa chọn tại đây. Các phòng bình dân tới cao cấp đều đáp ứng đầy đủ. Vì du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày nên tốt nhất bạn nên chọn lựa những phòng trọ bình dân, các quán trọ ven đường. Một trong những quán trọ uy tín tại Tràng An đó là Thiên Trường, rất thích hợp cho những nhóm đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn nữa khi nghỉ chân ngay trong xe. Tuy khó thoải mái như phòng trọ nhưng có thể dành lại một khoản tiền không ít để mua đồ thêm về làm quà.

Quán trọ Thiên Trường (Ảnh: ST)

5. Ẩm thực Ninh Bình

Tới du lịch Tràng An, Bái Đính bạn có thể thưởng thức nhiều món ẩm thực Ninh Bình hấp dẫn. Đừng bỏ qua những món nổi tiếng như cơm cháy Ninh Bình, đặc sản dê núi. Các món ăn này mà chưa thử khi tới đây thì quả thực chưa trọn vẹn cho chuyến đi. Ngoài những món đặc sản này, bạn có thể tìm thấy nhiều đặc sản Ninh Bình khác để thưởng thức hay mua về làm quà tại các cửa hàng ven đường.

Cơm cháy Ninh Bình (Ảnh: ST)

6. Di tích thắng cảnh

Du lịch trong 1 ngày nên bạn hãy chú ý tập chung và các địa điểm nổi bật như chùa Bái Đính, khu thắng cảnh Tràng An. Các địa điểm khác cũng  cố đô Hoa Lư hay các đền, hang động tại Ninh Bình. Nhiều địa điểm du lịch có phí tương đối cao; nên hãy chuẩn bị thêm một khoản phí từ 200k đến 300k để sẵn sàng chi trả nhé.

Khu thắng cảnh Tràng An (Ảnh: ST)
Một góc chùa Bái Đính (Ảnh: ST)

Những kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An này hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi Ninh Bình sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên chia sẻ những trải nghiệm với chúng tôi nhé!