Featured Photo

Quy chế hoạt động của wemove.com.vn

Thứ Hai, 10 tháng 4, 2023

Sàn giao dịch thương mại điện tử wemove.com.vn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Wemove Việt Nam, là một thị trường trực tuyến giúp khách hàng đặt xe một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một giải pháp công nghệ vận tải, Wemove ra đời với mục đích và tôn chỉ hàng đầu là khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ số và cung cấp dịch vụ thuê xe một phong cách phục vụ:

– Lựa chọn mẫu xe phù hợp với hành trình;

– Chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu;

– Đem lại sự tiện nghi và thoải mái;

– Và an toàn với chuyến đi của khách hàng.

Chào mừng bạn đến với Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove! Trước khi sử dụng trang web Wemove gồm các dịch vụ hay công cụ, bạn phải đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện sau đây của trang web. Nếu bạn có thắc mắc về những Điều khoản và Điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove qua thông tin liên hệ chúng tôi công khai trên website. Mục tiêu của văn bản này là để đề ra sự chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện giữa Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove và người sử dụng.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong những Điều khoản của quy chế này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực sau 05 ngày làm việc kể từ ngày được công khai trên website. Vui lòng kiểm tra thường xuyên quy chế này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang web sau khi quy chế thay đổi được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.

I. Nguyên tắc chung:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove.com.vn (“Sàn Wemove.com.vn” hoặc “Website”) do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Wemove Việt Nam (“Wemove”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên Website là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Wemove chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Wemove và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia cung ứng dịch vụ trên Sàn Wemove.com.vn. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Wemove.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua dịch vụ thông qua tính năng “Đặt xe” trực tuyến, không trái với quy định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân là thành viên (hoặc không là thành viên đối với khách hàng chỉ đặt dịch vụ và không có nhu cầu đăng ký thành viên) trên Sàn Wemove.com.vn phải minh bạch và chính xác.

Dịch vụ được cung cấp giao dịch trên Sàn Wemove.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định Hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua Sàn Wemove.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế hoạt động này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Wemove.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Wemove.com.vn và theo quy định của pháp luật.

II. Quy định chung

2.1. Tên miền giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Wemove.com.vn do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Wemove Việt Nam phát triển với tên gọi: Wemove.com.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn Wemove.com.vn”).

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Wemove Việt Nam được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110258682 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 21/02/2023.

2.2. Định nghĩa chung:

  • Đối tác/người bán:Là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được WEMOVE đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ do Sàn Wemove.com.vn và các bên liên quan cung cấp. Thông qua Sàn Wemove.com.vn, (các) đối tác được phép tạo gian hàng giới thiệu và thực hiện hoạt động khác nhằm cung cấp dịch vụ đến khách hàng
  • Người Mua/khách hàng:Là các thương nhân, tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản (hoặc không đăng ký) trên Sàn Wemove.com.vn để đặt dịch vụ của các đối tác trên Sàn Wemove.com.vn
  • Dịch vụ:Là dịch vụ được đối tác đang kinh doanh và cung cấp trên Sàn Wemove.com.vn (Sàn thương mại điện tử: Wemove.com.vn cung cấp dịch vụ đặt xe đến với khách hàng trong cả nước).
  • Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch TMĐT Wemove.com.vn hoặc Ban quản trị:Là nhóm phát triển và vận hành dự án Sàn Wemove.com.vn, được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Wemove Việt Nam ủy quyền chịu trách nhiệm phụ trách và quản lý Sàn Wemove.com.vn và các vấn đề liên quan.\
  • Thành viên: Bao gồm cả Người Bán/đối tác và Người Mua/khách hàng
  • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản trị Wemove.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ.
  • Khi Thành viên đăng ký là thành viên của Sàn Wemove.com.vn, Thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo hoặc được cấp tài khoản để sử dụng hoặc hoạt động.

+ Thành viên có thể nhận thông tin về dịch vụ và các chương trình hoạt động (nếu có) từ đối tác và Wemove.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Wemove.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Wemove.com.vn.

III. Quy trình giao dịch

3.1. Quy trình dành cho khách hàng dịch vụ trên Wemove.com.vn

Khi khách hàng có nhu cầu đặt dịch vụ trên Wemove.com.vn, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ trên website mà khách hàng đang quan tâm như Xe đường dài, Xe sân bay và Tài xế riêng và cập nhật thông tin hành trình

 

Bước 2: Lựa chọn loại xe phù hợp với số hành khách tương ứng theo các loại xe được tích hợp sẵn trên website:

Sau khi lựa chọn được loại xe phù hợp với hành trình của mình, khách hàng tiến hành đặt dịch vụ:

 Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và các dịch vụ khác (nếu có) để tiến hành đặt dịch vụ (lưu ý: Thông tin cá nhân cung cấp cho Wemove.com.vn phải chính xác):

  

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, khách hàng chọn “Hoàn thành” các thông tin đặt dịch vụ sẽ được gửi đến bộ phận kinh doanh của Wemove. Cán bộ kinh doanh của wemove sẽ chốt đơn và thống nhất đặt cọc với khách hàng.

3.2. Quy trình dành cho đối tác (người bán hàng; nhà cung cấp; …):

Quy trình giao dịch dành cho đối tác tuân thủ theo hợp đồng/thỏa thuận giữa đối tác và Wemove (sau đây gọi là “Hợp Đồng”) và/hoặc các quy chế/quy định áp dụng cho đối tác được đăng tải trên website, Nhà cung cấp thực hiện theo Quy trình sau đây:

1) Thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu trở thành Đối tác (Người bán) để cung cấp dịch vụ vận chuyển đến những khách hàng muốn đặt xe thông qua Sàn Wemove.com.vn sẽ gửi yêu cầu hợp tác đến Wemove qua địa chỉ:

+ Tên đơn vị: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Wemove Việt Nam

+ Địa chỉ: Số 36, ngách 70, ngõ 39 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: 1900.2181 hoặc Email: [email protected]

Khi nhận được yêu cầu, nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ liên hệ với thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu để hỗ trợ, tư vấn, lấy thông tin và giấy tờ cần thiết, và tiến hành ký hợp đồng cung cấp dịch vụ.

2) Đối tác sau khi ký kết thỏa thuận/hợp đồng cung cấp dịch vụ với Wemove sẽ được tạo gian hàng riêng để đăng dịch vụ vận chuyển lên Sàn wemove.com.vn. Mỗi Đối tác sẽ đăng ký một tài khoản và được Ban quản trị wemove.com.vn duyệt để quản trị gian hàng trên hệ thống quản lý dành cho Người Bán:

Link đăng nhập quản trị dành cho đối tác: https://agent.wemove.com.vn/

Bằng tài khoản này, Đối tác có thể tự đăng tải thông tin về chuyến xe của mình. Các thông tin về chuyến xe sẽ được kiểm duyệt bởi Ban quản trị Wemove.com.vn trước khi hiển thị công khai trên website. Khách hàng (Người đặt xe) có thể tìm kiếm và đặt xe trực tuyến trên website.