Featured Photo

Du lịch Tiền Giang check-in ‘con đường siro’ Gò Công đỏ mọng đến không chịu nổi

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Tầm tháng 6, tháng 7, về vùng đất Gò Công, tỉnh Tiền Giang, ngoài cây sơri đỏ trĩu cành, khách lãng du càng không thể quên những hàng cây siro đỏ mọng hai bên đường, mê hoặc lòng người. Cùng Viotrans tìm hiểu về miền đất thú vị này nhé!

Con đường siro xanh mướt, điểm xuyết những chùm trái chín mộng – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngoài dân địa phương, ở đây còn thu hút rất nhiều khách du lịch Tiền Giang đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một con đường được phủ một màu xanh rờn của hàng cây siro, điểm xuyết giữa nền lá xanh là những chùm quả chín mọng, rất bắt mắt.

Trên đoạn đường đi qua nhà ông Nguyễn Văn Vũ và một số nhà gần đó, cây siro được trồng thành hàng nối tiếp nhau kéo dài, là điểm được nhiều người ghé nhất.

Ông Vũ cho biết khoảng nửa tháng nay, ông không còn thời gian rảnh vì bận tiếp khách. Trong đó chủ yếu là những vị khách lạ từ khắp nơi đổ về đây ngắm nhìn, chụp hình hàng sirô trước cửa nhà ông.

Ông Vũ trồng hàng cây này khoảng 6 năm nay, hợp thổ nhưỡng nên cây phát triển rất nhanh. Từ hai gốc ban đầu được trồng làm kiểng trước cổng, đến nay ông đã có hàng chục gốc siro.

Ngoài gia đình ông Vũ, một số gia đình xung quanh cũng trồng từ một vài đến vài chục gốc để tạo cảnh quan, và dần hình thành một đoạn đường cây siro.

Cây siro cũng mang lại hiệu quả kinh tế khá. Ông Vũ cho hay với 2 cây được trồng trước cổng, ông hái được khoảng 50kg trái và bán với giá 20.000 đồng mỗi ký.

Ngoài ra, từ loại trái này, ông làm ra nhiều sản phẩm khác như mứt, rượu, nước siro… để bán.

Ông Nguyễn Văn Vũ – ấp Giồng Lãnh 1, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – rót ly nước siro do mình làm mời khách – Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Khách đến tham quan được chủ nhà mời thưởng thức nước siro – Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Những trái siro chín mọng trông rất bắt mắt – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nếu bạn còn đang phân vân làm cách nào di chuyển thận tiện nhất, thì yên tâm! Hiện nay, Viotrans có hai loại xe phục vụ theo quá trình của bạn. Xe đưa đón tại sân bay của Viotrans sẽ giúp bạn giải quyết được tối đa việc di chuyển, thống nhất, đặc biệt yên tâm với giá cả vô cùng hợp lí.