Featured Photo

7 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TRONG KHI ĐI DU LỊCH BẠN NÊN BIẾT

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch. Vậy làm thế nào để có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái đúng nghĩa? Viotransport sẽ bật mí cho bạn 7 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch nhé!

7 lời khuyên hữu ích trong khi đi du lịch
  1. Bạn nên chủ động chào hỏi và tỏ ra thân thiện với các du khách cùng chuyến đi. Việc làm này có thể mang lại cho bạn sự giúp đỡ của những người xung quanh khi cần.
  2. Hãy luôn sử dụng taxi hoặc xe buýt làm phương tiện di chuyển thắng tới nơi nghỉ chân. Chẳng ai dám chắc về những nguy hiểm bạn có thể gặp phải trên đoạn đường từ xe buýt đến khách sạn.
  3. Hít thở thật sâu khi ngồi trên xe để tránh bị say xe. Ngoài ra bạn cũng có mang theo vỏ quýt để ngửi hoặc uống thuốc chống say trước khi lên xe di chuyển.
  4. Tránh “phô trương” những món đồ bạn có như ví tiền, điện thoại, máy ảnh, trang sức,… bởi kẻ trộm luôn rình rập xung quanh chỉ “thó” những gì chúng thấy. Ví dụ đơn giản như: đi dạo phố và chụp ảnh, bạn nên cất máy ảnh đi khi không dùng nó.
  5. Chỉ cầm theo bản sao hộ chiếu khi ra khỏi khách sạn. Một vài điểm vui chơi giải trí sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu nhưng bản sao cũng hoàn toàn được chấp nhận.
  6. Nhớ mang theo chuyến đi một vài ổ khóa nhỏ. Chúng sẽ phát huy hiệu quả trong trường hợp có kẻ xấu đột nhập vào phòng.
  7. Đừng cố tỏ ra bạn giàu từ quần áo đến túi xách hay việc make up kĩ càng bởi chúng sẽ mang nguy hiểm đến cho bạn. Mua một bộ quần áo bản địa như quà kỷ niệm và mặc khi ra ngoài là một cách làm mà bạn có thể tham khảo.

Những trải nghiệm sau mỗi chuyến du lịch sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và làm phong phú thêm cho vốn sống. Hãy luôn tôn trọng những người xung quanh bạn và giữ mối quan hệ vừa phải với những du khách khác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chuyến du lịch của bạn.

Nếu như bạn đang có dự định lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình thì hãy liên hệ ngay với VioTrans để được trải nghiệm những cung đường tuyệt đẹp với dịch vụ cho thuê xe du lịch của chúng tôi nhé!